Minggu, 23 November 2014

JAWABAN NO 5 MODUL 9 KPLI

ಕಾರಣ ಮಾನವರನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಮಧ್ಯವರ್ತಿಗಳ ಮೂಲಕ ನೇರವಾಗಿ ಅಥವಾ ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ ಎರಡೂ ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಆಹಾರ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ಮೊದಲು ಕೊಠಡಿ ತಾಪಮಾನದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಯುತ್ತಿದೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಹಾರ ಕೊಳಕು ಪರಿಸರದಿಂದ ಅಡ್ಡ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ಗೆ ವಿಷಾಹಾರ ಸಂಭವಿಸುವ ಇಂತಹ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಆಹಾರ ಕಂಡುಬರುವ ಇ ಕೊಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ, ರಸ್ತೆ ಬದಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಹಾರ ತಿಂಡಿಗಳು, ಮರುದಿನ ಸೇವೆ. ಸ್ಪಷ್ಟ ಪರಿಸರ ಕುರಿತಂತೆ ಕಡಿಮೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜಾಗೃತಿಯು ಎಸಗುವ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬೇಕೆಂದು ಅಸುರಕ್ಷಿತ ಎಂದು. ಜೀವನಶೈಲಿಗೆ ಸೇವಿಸುವ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಆಹಾರ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಹಾರ ಸಂರಕ್ಷಕಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಹಾನಿಕಾರಕ ವಸ್ತುಗಳ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಇಲ್ಲದೆ ಉಳಿತಾಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಯೋಚಿಸುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಕಾರಣ "ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಡೇಂಜರ್" ಒಂದು ಕೇಸ್ ಸ್ಟಡಿ ವಿಷಾಹಾರ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇದು ಖಂಡಿತವಾಗಿ ಆಹಾರ ಕಲುಷಿತಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಮೇಲೆ ಪರಾವಲಂಬಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಎಂದು ಸೋರಿಕೆ ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಕ್ಯಾನುಗಳು ಮಾನವ ದೇಹದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ವೇಳೆ ದೀರ್ಘ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ವಿತರಣೆ, ಇದು ಸಾಧ್ಯ ಎಂದು ಆಚರಿಸಬೇಕೆಂದು. ಏಕೆಂದರೆ ಬಳಕೆ ಯೋಗ್ಯವಲ್ಲ ಆಹಾರ ಜೊತೆಗೆ, ಕಲುಷಿತ ಲೋಹದ ಕ್ಯಾನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವನೀಯತೆಯೂ ತುಂಬಾ ದೊಡ್ಡವು.
Kāraṇa mānavarannu mattu prāṇigaḷu madhyavartigaḷa mūlaka nēravāgi athavā parōkṣavāgi eraḍū bēyisida māḍalāgide, mattu tvarita āhāra saṅgrahavāgiruva mattu modalu koṭhaḍi tāpamānadalli kelavu gaṇṭegaḷa kāyuttide cennāgi beḷeyuva byākṭīriyā uṇṭāguttade endu āhāra koḷaku parisaradinda aḍḍa mālin'yavannu ge viṣāhāra sambhavisuva intaha kelavom'me āhāra kaṇḍubaruva i koli byākṭīriyā, raste badi, viśēṣavāgi āhāra tiṇḍigaḷu, marudina sēve. Spaṣṭa parisara kuritante kaḍime sārvajanika jāgr̥tiyu esaguva āhāra sēvisabēkendu asurakṣita endu. Jīvanaśailige sēvisuva sanskarisida āhāra, viśēṣavāgi āhāra sanrakṣakagaḷu oḷagoṇḍiruva hānikāraka vastugaḷa kareyalāguttade illade uḷitāya mattu prāyōgika viṣayadalli mātra yōcisuva pravr̥tti kāraṇa" sid'dhapaḍisida āhāradalli ḍēn̄jar" ondu kēs sṭaḍi viṣāhāra sambandhiside. Ādāgyū, idu khaṇḍitavāgi āhāra kaluṣitagoḷisuva mattu āhāra mēle parāvalambi beḷavaṇigege ṭryāk endu sōrike upayōgisuva kyānugaḷu mānava dēhada ārōgyakke oḷḷeyadu vēḷe dīrgha prakriyege vitaraṇe, idu sādhya endu ācarisabēkendu. Ēkendare baḷake yōgyavalla āhāra jotege, kaluṣita lōhada kyān'gaḷalli sambhavanīyateyū tumbā doḍḍavu.
 
Terjadinya keracunan makanan akibat kontaminasi silang dari lingkungan yang kotor ke pangan yang sudah dimasak baik secara langsung maupun tidak melalui perantara, seperti manusia dan hewan, serta disebabkan juga karena bakteri yang berkembang pada saat pangan siap saji disimpan dan menunggu waktu beberapa jam pada suhu kamar sebelum dihidangkan pada esok harinya, seperti bakteri E.coli yang terkadang ditemukan dalam pangan, terutama pangan jajanan di tepi jalan. Jelas bahwa kepedulian masyarakat yang rendah akan lingkungan dapat menyebabkan pangan menjadi tidak aman untuk dikonsumsi. Studi kasus mengenai  “Bahaya Makanan dalam Kaleng” sangat berkaitan dengan keracunan makanan karena gaya hidup seseorang cenderung hanya memikirkan dari segi ekonomis dan kepraktisannya saja tanpa diketahui adanya zat-zat berbahaya yang terkandung dalam makanan kaleng yang dikonsumsinya tersebut, terutama zat pengawet makanan. Namun, perlu dicermati bahwa proses distribusi yang panjang, tidak menutup kemungkinan jika kaleng yang digunakan akan mengalami kebocoran yang dapat menjadi jalur tumbuhnya jamur pada makanan yang dapat mengkontaminasi makanan dan tentu sangat tidak baik bagi kesehatan tubuh manusia. Karena selain makanan tersebut sudah tidak layak dikonsumsi, potensi tercemar logam kaleng juga sangat besar.

KANADA - INDONESIA
 

Tidak ada komentar:

Posting Komentar

 
© Aditya Reynald | All Rights Reserved
Designed ByImuzcorner | Powered ByBlogger | FCB Blogger Template ByFree Blogger Template